CÁCH LÀM GATO CƠ BẢN

20-06-2018 18:30:40

iệm bánh sinh nhật Liên Chiểu Đà Nẵng Bakery hy vọng mọi người đủ kiên nhẫn đọc để dễ thành công hơn khi tự làm bánh gato sinh nhật. Hotline|Zalo: 0901.678.202

CÁCH LÀM GATO CƠ BẢN

 
Là một loại bánh thông dụng, cơ bản, nhưng lại gây “khó dễ” cho nhiều người. Có lẽ vì chưa nắm bắt được nguyên lý chung. Bài này hơi dài, hy vọng mọi người đủ kiên nhẫn đọc để dễ thành công hơn.
Cân bằng nguyên vật liệu:
- Có nhiều loại bánh được gọi chung là bánh gato nhưng chúng có cấu trúc thành phẩm tương đối khác nhau. Tiệm
bánh gato Đà Nẵng Bakery chia thành 3 loại chính:
+ Loại đặc biệt nặng, nhiều chất: còn gọi là pound cake thường có tỷ lệ 225g trứng (cân cả vỏ) – 225g đuờng – 225g bột mỳ, cần sự trợ giúp nở của bột nở.
+ Loại thứ hai có độ xốp hơn loại thứ nhất: 225g trứng – 140g đường – 140g bột mỳ.
+ Loại nhẹ nhất và thông dụng nhất: 225g trứng – 115g đường – 115g bột mỳ. Công thức làm bánh cuộn từ đây.
Với loại thứ ba, tỷ lệ đường và bột có thể thay đổi đôi chút, ví dụ 85g đuờng và 115g bột. Với mức thay đổi này, độ nở của bánh sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu sử dụng thêm bơ, giới hạn ở 1/4 trọng lượng của đường hoặc bột, đun chảy để nguội hơi ấm và trộn sau cùng.
Trứng:
Trong mọi công thức bánh gateau/sponge, trọng lượng của trứng quyết định trọng lượng các nguyên vật liệu còn lại. Rùa có thói quen đếm / cân trứng trước khi tính xem sẽ làm bao nhiêu bánh. Trứng, ở đây có nghĩa là nguyên quả bao gồm lòng trắng và lòng đỏ. Nhưng trong một số truờng hợp, mọi người có thể thay bằng 100% lòng trắng hoặc lòng đỏ. Nhiều lòng đỏ, có nghĩa là bánh sẽ nặng hơn, độ nở kém đi do trong lòng đỏ không chứa nhiều nước bằng lòng trắng, đường cũng sẽ khó tan hơn. Nhiều lòng trắng, bọt khí trong bánh to hơn, do đó nở cao hơn. Trứng cần phải được giữ nguyên trong vỏ cho đến khi sử dụng. Không đập trứng trước trong một thời gian dài hay để qua đêm.
Đường:
Đường kính trắng, hay đường xay/đường bột là loại được dùng bởi chúng dễ hòa tan đều. Trọng lượng cân bằng là quan trọng bởi nó quyết định chất lượng của bánh. Ít đường quá (với lý do không thích ăn ngọt) có thể ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị của bánh, ngoài ra còn làm cho bánh cứng hơn bởi nguyên liệu không được cân bằng (ít đường —> nhiều bột).
Bột:
Thông thường, bột mỳ đa dụng được sử dụng nhưng để sử dụng đúng thì không chỉ có thế (đấy, rùa vợ đã bảo là làm bánh cũng là 1 bộ môn khoa học) Bột trong gateau/sponge thường nên có tỷ lệ tinh bột và protein vừa phải. Có nghĩa là với một chút gluten, cấu trúc bánh sẽ vững vàng hơn, nhưng gluten cao lại làm cho bánh dai (bột giàu gluten sử dụng trong công thức bánh mỳ tạo độ dai). Bột mỳ với độ tinh bột cao (cake flour) sẽ làm cho bánh nhẹ, nhưng dễ bị xẹp khi lấy ra khỏi lỏ. Tốt nhất, trên nguyên tắc, là sử dụng bột làm bánh mỳ (bread flour) pha với bột mỳ mịn (cake flour).
Bơ:
Bơ được thêm vào bánh không chỉ làm tăng mùi vị, đồng thời tăng chất lượng của bánh. Bánh sẽ nặng hơn một chút nhưng đồng thời cũng lâu hỏng hơn :) Sự kỳ diệu của Bơ.
Mứt, hạt:
Các loại hạt được giã nhỏ có thể được trộn vào bột bánh mà không cần phải sửa đổi các nguyên liệu khác, tuy nhiên nếu hạt to, nặng thì sẽ chìm xuống đáy. Có thể sử dụng bột của các loại hạt để trộn chung trong hỗn hợp bột, tuy nhiên khi đó, ta tạm thời quên bơ ( :) ) Nếu sử dụng bột của hạt, thì cần trừ số bột mỳ tương ứng.
Các loại mứt (khô) có thể được thái nhỏ, trộn vào sau cùng.
Bột Cocoa, socola:
Bột cocoa nguyên chất có thể thay thế 1 phần của bột mỳ. Cho mỗi 455g bột mỳ, không sử dụng quá 85g bột cocoa. Trộn và rây đều cocoa và bột mỳ trước khi trộn bột vào bánh.
Socola nguyên chất có thể đun chảy rồi trộn từng phần vào bột.
Socola ngọt có thể cũng làm tương tự, tuy nhiên cần bớt đường trong công thức nếu độ đường trong socola cao.
Cách đánh bông:
Có nhiều cách để làm bánh gateau/sponge nhưng có 2 loại cơ bản: phương pháp nóng và phương pháp lạnh.
Nóng: Đường và trứng khuấy đều, đun cách thủy cho đến khi ấm, khoảng hơn 40 độ C hoặc đến khi đường tan hết. Dùng máy đánh bông trứng khi đạt đến độ đông cứng. Trộn bột và thêm bơ (tùy thích). Công thức là 2 phần trứng, 1 phần đường, 1 phần bột. Ví dụ 240g trứng – 120 g bột – 120 g đường – 1 nhúm muối và 1 chút bơ chảy.
Lạnh: Như trên, nhưng bỏ qua công đoạn đun cách thủy. Bánh sẽ khô hơn một chút, và thường được quét thêm chút ruợu tạo độ ẩm và mùi vị.
Các phương pháp khác: nhất thời không nhớ hết nhưng còn 1 cách đánh lòng trắng và lòng đỏ + đường riêng.
Bột bánh ladyfinger/champagne: là bột gateau/sponge hơi khác một chút để làm tiramisu, gateau Malakoff, charlotte Russe. với nhiều bọt khí hơn trong bột, tạo độ xốp và do đó độ thấm cao.
Bánh Othello: tuơng tự như ladyfinger nhưng sử dụng thêm lòng trắng.
Khay/khuôn nướng bánh:
Khay/Khuôn được chuẩn bị trước khi bắt đầu trộn bột do phải nướng bánh ngay sau khi trộn xong bột, trước khi bọt khí vỡ gây ra chai bánh. Có thể lót khuôn bằng bơ/bột hoặc giấy nến.
Nhiệt độ nướng:
Khuôn càng sâu, bánh càng dày thì nhiệt độ nướng càng giảm để tránh cháy mặt bánh. Tuy nhiên với bánh cuộn, sử dụng khuôn nông, hỗn hợp bột mỏng nhưng lại phải nướng nhiệt độ cao và thời gian ngắn trước khi bánh kịp khô cứng.
Công thức bánh cuộn bếp rùa:
Nguyên liệu:
- 200-225g trứng (5 trứng gà ta)
- 90g đường
- 95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng, trộn đều, rây qua rây cho đều.
- 1 nhúm muối
- 20 g bơ chảy, để ấm.
Cách làm: (theo phương pháp đánh lạnh)
- Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy trộn, khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý.
Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại. Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào . Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.
Như thế này nghĩa là độ bông đạt yêu cầu
Khay nướng đã sẵn sàng
Rây bột vào hỗn hợp. Một tay rây bột từng phần một, tay kia dùng muỗng trộn đều nhẹ nhàng.
Cách tốt nhất là xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng/đường. Không đổ hỗn hợp lên trên bột vì nếu lớp bột dày sẽ không thể ngấm hết vào cùng một lúc –> vón cục.
Trộn bơ vào
Đổ ra khay
Dàn đều
Nướng nhiệt độ 190 độ C – 7-8 phút tùy theo lò nhưng nhất định không thể thấp bằng bánh cake bình thường (175 độ C). Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.
Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn
Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để lên giá chờ nguội.
Phết mứt/kem tươi/kem bơ hay hỗn hợp kem hạt dẻ vào mặt trong của bánh.
Nhấc mép của giấy lót bánh (mặt ngoài bánh) và cuộn nhẹ tay. Lưu ý: phết kem nhiều quá khi cuộn sẽ bị nứt bánh, ít quá thì bánh sẽ bị “rỗng”.
Chúc mọi người thành công. Nhớ chia sẻ thành quả nhé!

=> Xem thêm Cách làm bánh mì gối trắng

 

BÁNH GA-TÔ LIÊN CHIỂU ĐÀ NẴNG BIGBAKERY: MÓN QUÀ SÂU SẮC TRONG ĐỜI SỐNG.


Hiện nay, cuộc sống tinh thần của mỗi cá nhân ngày càng được nâng cao, chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển, những vấn đề liên quan sẽ được mở sang một phần mới lạ, ổn định hơn nữa, đẹp hơn và phát triển hơn. Trong khi đó, những ngày đặc biệt có vẻ đã làm nên các mốc sâu sắc không thể thiếu, các phần quà vì thế cũng trở nên khác nhau và đặc sắc, trong số đó Tiệm bánh kem tại Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ là quà tặng có ý nghĩa trong cuộc sống đã lôi cuốn phần đông khách hàng
Phần quà cơ bản rất đặc sắc cũng như mang lời nhắn gửi riêng biệt, lúc quý khách chọn lựa quà tặng là bánh ga-tô sẽ thích hợp cho hầu hết trường hợp, mọi lứa tuổi còn bao gồm tin nhắn cùng ý nghĩa lớn, do đó Shop bánh sinh nhật Liên Chiểu Đà Nẵng đã xuất hiện nhằm phục vụ mọi đề nghị nhìn chung của đời sống hiện nay.
Shop bánh gato ngon ở Liên Chiểu Đà NẵngTiệm hoa sinh nhật ở Liên Chiểu Đà Nẵng

Shop bánh sinh nhật ở Liên Chiểu Đà Nẵng giao bánh tới nơi theo yêu cầu

Ý nghĩa nội tâm.
Đời sống tinh thần của mỗi cá thể chính là riêng một thế giới vô vàn đa dạng, ở đó con người độc lập thực hiện những mong muốn, đam mê với quan trọng nhất là gắn bó sự tương quan của mọi người với nhau. Trao đến các quà tặng lưu giữ kí ức cũng là một trong những cách thể hiện tình yêu thương tại cuộc sống hiện nay, riêng về Cửa hàng bánh gato Liên Chiểu Đà Nẵng – các thành viên ở cửa hiệu chuyên sản xuất bánh kem sinh nhật luôn lắng nghe với hiểu rõ, viết nên các mẫu chuyện tinh thần bằng ổ Bánh kem sinh nhật dành cho cuộc đời này thú vị hơn, đáng sống hơn đồng thời chứa đựng sắc màu hơn. Bánh sinh nhật ẩn chứa ý nghĩa tinh thần bao gồm rất nhiều kiểu, Tiệm bánh sinh nhật ở Liên Chiểu Đà Nẵng xin phép trình bày những loại đơn giản tuy nhiên nhiều ý nghĩa như sau: Bánh sinh nhật của dịp đánh dấu dịp lễ cưới, kỉ niệm ngày bắt đầu tình yêu, bánh ga-tô các mẫu, bánh sinh nhật ở dịp Valentine cũng như còn có rất nhiều ngày đặc biệt khác nữa. Cho dù như thế nào, phần bánh sinh nhật vẫn sẽ có trong mình một ý nghĩa đặc biệt không thay thế được.
Trong mỗi ổ bánh kem sinh nhật Cửa hàng bánh kem Liên Chiểu Đà Nẵng là vô cùng quyết tâm với khả năng của toàn bộ người làm việc đã có kinh nghiệm nhiều năm, trải qua các năm thì hình mẫu, chất lượng đồng thời vì nó mà thay đổi rõ nét. Cửa hàng bánh gato Liên Chiểu Đà Nẵng luôn dành cả tâm tư, cảm xúc của những người có chuyên môn mang đến cuộc sống tinh thần tất cả sự tốt đẹp nhất cho đời sống của người tiêu dùng.
Tiệm bánh sinh nhật giá rẻ Liên Chiểu Đà NẵngShop bánh kem ngon tại Liên Chiểu Đà Nẵng

Những mẫu bánh sinh nhật tuyệt đẹp và có ý nghĩa tại shop bánh kem tại Liên Chiểu Đà Nẵng ship hàng tận nhà theo yêu cầu

Bánh kem sinh nhật đẹp được tạo nên từ rất nhiều điều cụ thể như kĩ năng và trình độ của thợ làm bánh, hình thức thiết kế và cả sự phù hợp tại mỗi phần bánh kem sinh nhật ấy nữa, ý nghĩa của nó vô cùng phong phú và đa dạng, chỉ cần khách hàng có niềm tin ở Shop bánh gato ở Liên Chiểu Đà Nẵng thì mọi việc sẽ trở nên vẹn toàn. Tại Cửa hàng bánh sinh nhật Liên Chiểu Đà Nẵng có kinh nghiệm phục vụ vô cùng nhiều kiểu bánh ga-tô các kiểu như: bánh ga-tô tặng cho tình yêu, trong các phần bánh kem sinh nhật như thế này bao gồm ý nghĩa rất quan trọng, nó mang tâm tư tình cảm của tình yêu ấy. Trong tình yêu ấy sở hữu vô cùng nhiều loại bánh kem sinh nhật, quý khách có đặt theo mong muốn để Cửa hàng bánh kem ở Liên Chiểu Đà Nẵng thực hiện theo hay các bạn cũng có thể lựa chọn mẫu mã theo sự tư vấn của Tiệm bánh gato Liên Chiểu Đà Nẵng.Bánh kem sinh nhật theo mong muốn rất nhiều: có những kiểu có hình dáng trái tim, cành hoa hồng đỏ rực ở trên bề mặt bánh kem nhằm mang ý nghĩa một tình yêu hạnh phúc và mãnh liệt, hoặc một phần bánh ga-tô Hoa hồng và cũng có khả năng là một hình dáng nhất định nào đó mà cả hai bạn đều thích. Hoặc bánh ga-tô dành cho những người yêu thương, đa dạng kích thước, nhiều kiểu mẫu và các bạn chỉ cần tìm đến với Shop bánh sinh nhật Liên Chiểu Đà Nẵng để đạt được hồi âm hoàn hảo nhất.
Cửa hàng bánh sinh nhật đẹp ở Liên Chiểu Đà NẵngTiệm hoa sinh nhật tại Liên Chiểu Đà Nẵng
=> Xem thêm mẫu bánh tại:
http://banhsinhnhatdanang.iri.vn
 

=> Hãy ấn vào link Bánh Sinh Nhật Liên Chiểu Đà Nẵng để xem thêm mẫu bánh gato.

Shop bánh sinh nhật Liên Chiểu Đà Nẵng là địa chỉ thân quen của mọi người khi tìm đến Bánh kem các loại khác nhau. Ngoài bán hàng trực tiếp thì kinh doanh online cũng là một ưu điểm của Tiệm bánh kem tại Liên Chiểu Đà Nẵng, các bạn vui lòng truy cập vào DANH MỤC SẢN PHẨM để tham khảo nhiều kiểu và ý nghĩa đi cùng nhé.
Sở hữu những nhân viên nhiều kinh nghiệm, tài năng, nhiệt huyết đồng thời cập nhật các kiểu mới sẽ dành đến cho quý khách các sản phẩm mới, có chất lượng nhất. Thời gian làm việc 24/24, giao hàng không tính phí tận nhà và thu tiền khi hài lòng là phương thức tốt nhất. Quý khách hàng chỉ cần nhấc máy và gọi vào số điện thoại: Hotline/Zalo: 0901.678.202 để được tư vấn nhé!
Việc chọn lựa của khách hàng là niềm vinh hạnh của Tiệm bánh sinh nhật ở Liên Chiểu Đà Nẵng. Bánh kem sinh nhật – quà tặng có ý nghĩa ở những lễ quan trọng.
Cảm ơn quý khách hàng đã sự chú ý cho bài giới thiệu này!
 
=> Xem thêm bài viết: http://banhsinhnhatdanang.iri.vn/tin-tuc-10236/cach-bao-quan-chiec-banh-gato-14190/

Bình luận